http://www.enlighten-yoga.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

Home

สตูดิโอ

โยคะคลาส

ครูผู้สอน

รวมรูปภาพ

ติดต่อเรา

สินค้าและบริการ

เกี่ยวกับโยคะ

คอร์สเรียน

Promotion

ปฎิทิน

« February 2018»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728   

จดหมายข่าว

อีเมล์

โยคะคลาส ต่างๆ ที่ Enligthen Yoga เปิดสอน

1. Ab & thigh

เน้นความแข็งแรงของแกนกลางลำตัว  หน้าท้อง  ต้นขา สร้างความสมดุลของร่างกาย พัฒนากล้ามเนื้อ เป็นพื้นฐานของการทำท่า Head stand Hand standช่วยในการกระชับสัดส่วนสำหรับผู้ที่ต้องการรูปร่างที่ดีบุคลิกภาพดี ช่วยเสริมสร้างสมาธิ

2. Yin-Yang

หยินหยางคือพลังคู่กันหากเท่ากันจะสร้างสมดุลร่างกาย

การฝึกหยินโยคะ  จะเน้นไปที่การทำให้เนื้อเยื่อบริเวณข้อต่อและเส้นต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ฝึกแบบนิ่ง ลึก สงบ ช้า
การฝึกหยางโยคะ จะเน้นที่ใช้พลังการเคลื่อนไหว เน้นความรวดเร็วของการใช้กล้ามเนื้อ เพื่อความยืดหยุ่นของร่างกาย
ในแต่ละท่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 3-5 นาที ช่วยให้จิตใจสงบขึ้น


3. Body & Shape

คลาสที่ให้เรามากกว่าแค่ทำอาสนะได้แต่สำคัญที่เราจะฝึกมันอย่างไร? เป็นคลาสที่เน้นให้ผู้ฝึกใช้ร่างกาย อย่างถูกวิธีโดยการสังเกตและเรียนรู้ให้เข้าใจถึงธรรมชาติของตัวผู้ฝึกเพื่อให้สามารถดึงและพัฒนาศักยภาพของตนได้อย่างปลอดภัยเมื่อฝึกอย่างต่อเนื่อง นอกจากความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจแล้ว ยังช่วยเรื่องรูปร่างกระชับ ได้สัดส่วนสวยงาม และมีบุคลิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วย


4. Balance

การฝึกที่เคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่อง อ่อนโยน โดยใช้พลังจากภายในร่างกายสร้างความแข็งแรงลงบนอาสนะที่ฝึก
อันเกิดจากลมหายใจที่จดจ่อต่อเนื่องอยู่กับการเคลื่อนไหวร่างกายประสานรวมร่างกายลมหายใจและจิตใจเป็นหนึ่งเดียวกันเป็นการปรับสมดุลให้กับผู้ฝึก ปลุกพลังภายในร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนเลือดลมในร่างกายและยังสร้างสมาธิที่ดีให้กับผู้ฝึก


5. Pilates

เป็นการบริหารร่างกายที่คิดค้นโดย Mr.Joseph Pilates ชาวเยอรมันซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทั่วร่างกายมิใช่เฉพาะกล้ามเนื้อมัดใหญ่เท่านั้น การเคลื่อนไหวของ Pilates จะควบคุมด้วยลมหายใจจึงทำให้เกิดสมาธิเหมือนกับโยคะทุกคนสามารถฝึกPilates ได้ซึ่งการบริหารมีทั้งบนเสื่อรองและอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่รองรับสภาพร่างกายของผู้ฝึกได้ประโยชน์ที่ได้รับคือความแข็งแรงโดยเฉพาะแกนกลางลำตัว ปรับสภาพกล้ามเนื้อทำให้รูปร่างกระชับ เพรียวยาว กล้ามเนื้อไม่แข้งเป็นก้อนได้สมาธิและลดความเครียด


6. Detox

ชุดท่าโยคะร้อนที่ช่วยกระตุ้นการชำระล้างพิษและเผาผลาญส่วนเกินออกไป ให้ความรู้สึกโล่ง ปลอดโปร่งสบายตัวคืนความสมดุลให้กับทุกส่วนเพราะกายใจที่งดงามและบริสุทธิ์นั้นจะเกิดจากการกำจัดของเสียและสลายส่วนที่เกินอยู่

7. Flow

ท่วงท่าแห่งโยคะที่เน้นการยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลมและพลังไปยังทุกส่วนของระบบภายในช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีความสง่างามเพราะร่างกายจะมีประสิทธิภาพได้นั้นต้องเริ่มจากลมปราณและพลังจากภายใน

8. Bright

ชุดท่าโยคะที่ปฏิบัติง่ายๆ ช่วยดึงเอาความสดใสภายในให้ออกมาเป็น ความเปล่งปลั่งภายนอกที่รู้สึกได้ถึงการตื่นตัวของทุกส่วน ใบหน้าแจ่มใสเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณเพราะร่างกายที่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าจะต้องเริ่มมาจากความสดใสที่ซ่อนอยู่ภายใน
view
view